HOẠT ĐỘNG KHỐI CHÍNH QUYỀN HOẠT ĐỘNG KHỐI CHÍNH QUYỀN

Đoàn công tác Thành phố Hà Nội và huyện Thanh Trì thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu
Ngày đăng 23/07/2020 | 15:00  | Lượt xem: 1738

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), chiều 22/7/2020, Đoàn công tác của Thành phố và huyện Thanh Trì đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện

Chiều 22/7/2020, đoàn công tác của Thành phố do đồng chí Nguyễn Lan Hương – UVBTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Thành phố Hà Nội đã đến thăm và tặng quà Thương binh Trần Quang Tuấn, sinh năm 1961,  ở thôn 1, xã  Đông Mỹ là thương binh loại A, hạng 2/4 tỷ lệ thương tật 65%; Thương binh Hoàng Văn Đào, sinh năm 1942, ở  thôn 1 xã Vạn Phúc, là thương binh loại A, hạng 1/4 tỷ lệ thương tật 81%. 

  Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương thăm, tặng quà thương binh  Trần Quang Tuấn - xã Đông Mỹ.

Trước đó, ngày 21/7/2020, Đoàn công tác của huyện Thanh Trì  do đồng chí Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến  thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cứu ở xã Đại Áng.

Lãnh đạo  huyện Thanh Trì đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cứu - xã Đại Áng.

Tại những nơi đến thăm, các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình  sức khỏe, cuộc sống của gia đình.  Bày tỏ sự trân trọng biết ơn trước những cống hiến của  mẹ Việt Nam anh hùng và các đồng chí thương binh đã anh dũng chiến đấu, cam chịu đau thương để góp phần giành lại độc lập, tư do cho đất nước. Động viên mẹ và các đồng chí thương binh vượt qua những nỗi đau, phát huy truyền thống yêu nước,  gương mẫu chấp hành đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước  và các quy định của địa phương, là tấm gương sáng cho con cháu học tập noi theo.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã trao tặng mỗi gia đình đến thăm xuất quà của Thành phố trị giá 400.000 đồng tiền mặt, quà của huyện trị giá 500.000 đồng tiền mặt và một túi quà.  Đây là việc làm thiết thực  tri ân đối với những gia đình có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tình cảm và trách nhiệm  của cán bộ, công chức, viên chức đối với thân nhân các anh hùng liệt sĩ.

Thanh Hồng – Trung tâm Văn hóa – TT&TT